Mực khô ngọt, có độ dai mềm vừa phải

TRỨNG CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG
Tháng Mười Hai 27, 2017
QUÀ TẾT MẬU TUẤT- HẢI SẢN SẠCH PHÚ YÊN TẠI BÌNH DƯƠNG
Tháng Mười Hai 29, 2017
5/5 - (8 bình chọn)

 

Xuất xứ:từ vùng biển Phú Yên

Nguyên liệu:100% mực ống tươi,sạch.

Bảo quản:phơi khô đủ nắng,phân loại đóng,gói hút chân không,bảo quản lạnh.

Khô mực còn gọi là mực khô là món ăn ưa thích của người Việt Nam.Với bờ biển dài và nhiều tỉnh thành giáp biển,đi tới đâu khô mực cũng là đặc sản nghe như đại trà nhưng không vì thế mà khô mực mất đi giá trị của nó.Phú Yên cũng là một tỉnh giáp biển có truyền thống đánh bắt hải sản có từ lâu đời.Nhìn những ngư dân nơi đây với vẻ mộc mạc giản dị,làn da đen rám nắng,bàn tay chai sần nhưng với kinh nghiệm có từ ngàn xưa được truyền từ đời này qua đời khác sẽ bảo đảm cho lò những con mực khô ngon nhất,sạch và đảm bảo chất lượng nhất.

Hôm nay hải sản sạch Phú Yên tại Bình Dương xin giới thiệu với mọi người.

Cách chọn khô mực ngon,sạch:
Những con mực khô ngon mà đạt chất lượng thì sẽ có những đặc điểm như:

– Mực khô sạch được phơi khi còn tươi thì có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và những chấm đỏ sẫm mờ đúng với da của mực,khi ngửi không có mùi tanh,khi sờ bóp nhẹ không bị dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai,có độ tơi vừa phải không bị vụn.

– Chọn mực khô có thân trẳng, mình dày thì khi nướng ăn sẽ rất ngọt,càng nhai lại càng ngọt là điểm đặc trưng của khô mực. Về phần đầu mực khô, mực khô ngon  sạch có đầu phải gắn chắc vào thân mực, râu thẳng còn có nhiều màu trắng hồng..

Đây là một số cách giúp các bạn chọn được những con khô mực ngon, ngọt và đúng chất lượng.

Theo như nghiên cứu chhaats lượng thì Thành phần dinh dưỡng trong 100g của khô mực: có 291 CALO, 32,6g H2O, 60,1g chất ĐẠM, 4,5g chất BÉO, 2,5g chất ĐƯỜNG bột, 0g chất xơ. Ngoài ra trong  khô mực còn có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như SĂT, KẼM, MANGAN,SELEN… và cả hormon nam TESTOSTERONE giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống lão hóa,duy trì sự dẻo dai cho da,cơ bắp,rất tốt cho xương,răng và tim mạch.

3 Comments

  1. […] Mực khô ngon ngọt, có độ dai mềm vừa phải […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *