Cá ninja,là món nếu không ăn thì tiếc cả đời

Cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương
Tháng Sáu 13, 2018
Rượu nhất nướng với khô mực- Đặc sản xứ nẫu nứt lòng dân bốn phương
Tháng Mười Hai 4, 2018
Rate this post

Cá ninja làm sạch tại Bình Dương. Cá ninja hay còn gọi là cá mút đá, cá giấu đầu lòi đuôi. Phương tây người ta gọi là hagfish/ myxini. Cá ninja có hình dạng xấu xí,  da trơn mềm, đầu có ria ngắn, đuôi giống hải cẩu, lưng đen huyền, đường kính 4 cm, không có hàm, dài 30 đến 40 cm, chúng có thể nhin ăn trong 7 tháng. Đặc biệt cá ninja  không có xương sống, có lõi sụn trắng, mắt nó gần như mù không thấy gì, khắp thân có những cái miệng nhỏ chuyên phun nhờn với tốc độ 0,4 giây để tự vệ và tấn công cá khác.

Chính vì hình hài xấu xí như vậy nên trước đây ngư dân sau khi đánh bắt được không ăn và thả chúng về với đại dương. Sau này có người tình cờ ăn thấy vị lạ, ngon và truyền tai nhau. Đến nay nó trở thành món ăn mà nhiều người ăn rồi không thể quên được

Cá ninja phổ biến ở vùng biển Đông Nam Bộ như Bình Định, Quảng Ngãi, Nha Trang… Cá ninja sống ở tầng đáy sâu trung bình ( 100-1000m) đến tầng đáy. Cá ninja bơi nhanh, thoát ẩn thoát hiện trong nước, hay chui dưới các ghềnh đá, và đen từ đầu đến đuôi nên người dân gọi là cá ninja. Ở phương tây người ta dùng da của nó làm các mặt hàng cao cấp.

Cách chế biến cá ninja làm sạch:

Cá ninja có thể nấu lẩu, cari, chiên bột, om chuối, nướng, hầm sả, nấu măng chua, chiên xù, xào sả ớt, nướng lá lốt….

Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp cá ninja làm sạch tại Bình Dương và các vùng lân cận. Cá của chúng tôi đảm bảo sạch, không sử dụng hóa chất, bao quản bằng phương pháp hút chân không, cấp đông.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0978 671 886 – 0166 2020 117

Địa chỉ: 542A Huỳnh Văn Lũy, P Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Web: haisansachbinhduong.com

Các bài viết khác:

Cá ngừ đại dương phi lê

Lườn cá ngừ đại dương

Gân cá ngừ đại dương

Mực khô

Cá ninja làm sạch giá rẻ tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *