Những điều cần biết khi mua khô mực

Rượu nhất nướng với khô mực- Đặc sản xứ nẫu nứt lòng dân bốn phương
Tháng Mười Hai 4, 2018
3.7/5 - (3 bình chọn)

Đừng mua khô mực khi bạn chưa đọc được những dòng này. Bạn có biết để có được những con mực ngon thì đó là kết quả của việc kết hợp của mực tươi với quá trình xẻ phơi chuyên nghiệp của ngư dân vùng biển.

Với kinh nghiệm được truyền đạt của cha ông bao đời làm biển ở vùng biển Phú Yên, chúng tôi hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cá bạn những người có nhu cầu sử dụng khô mực mà chưa biết rõ về lĩnh vực này chọn được sản phẩm mình cần và hợp với mình nhất.

Khô mực được làm từ nhiều loại mực như: mực ống, mực lá, mực nang, mực xà lá, mực xà….Trong đó khô mực làm từ mực ống là ngon nhất bởi vì thịt ngọt, mềm, mỏng hơn các loại còn lại, nên khi phơi sẽ mau khô giúp giữ được vị ngọt của mực và khi ăn cũng sẽ mềm dễ nhai hơn. Khô mực làm từ mực lá thì nhạt hơn, khi khô thì thịt bị cứng mà màu sắc thì không được bắt mắt lắm nên khi những cửa hàng không uy tín thường bán giả rẻ hơn hoặc trộn lẫn vào mực ống để giảm giá thành. Cách nhận biết khô mực lá, chúng có hai tai trên lưng, mọc dài từ đầu tới đuôi, chúng có hình hơi tròn chứ không dài như mực khác. Khô mực làm từ mực nang, mực xà lá, mực xà thì cứng. khi cầm lên tay thì rất chắc vì chúng có thịt rất dày. những loại này thì thường phải chế biến lại bằng cách xé sợi tẩm gia vị thì mới ngon. còn nếu các bạn mua về nướng nguyên con thì phải nướng thật kỹ cho chín đều rồi dùng chày gỗ đập cho tơi mực thì mới dễ ăn hơn. Có nhiều người nhầm tưởng nó là mực giả nhưng không phải vì bản chất mực này là cứng.

Bạn có biết để làm được 1 kg khô mực thì cần bao nhiêu mực tươi không? cần 3-4 kg mực tươi nhé. Sau khi xẻ mực bỏ phần nội ruột bên trong, rửa sạch và phơi trên khung lưới hoặc móc từng con riêng biệt trên sào để đảm bảo mực khô đều cả phần lưng và bụng để giữ được độ ngon nhất của mực

Chúng tôi đã bật mí cho các bạn cách để lựa chọn mực khô một cách hữu ích và xin giới thiệu tới các bạn, khô mực của chúng tôi được làm từ 100% từ mực ống tươi ngon.

Luôn cam kết với tiêu chí 3 nhất:   – Ngon nhất

                                                           – Sạch nhất

                                                           – Giá tốt nhất

Hải sản Gia Nhân cung cấp hải sản từ vùng biển Phú Yên tại Bình Dương đã mang đến cho mọi người những bữa tiệc hải sản ngon và an toàn cho sức khỏe.

Vui lòng liên hệ ngay khi có nhu cầu để chúng tôi có thể chuẩn bị cho bạn những sản phẩm tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *