Bạch tuộc tươi không ngâm hóa chất

Cá ninja làm sạch tai thủ dầu một, bình dương
Tháng Ba 17, 2018
Cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương
Tháng Sáu 13, 2018
5/5 - (1 bình chọn)

Bạch tuộc tươi tại Bình Dương. Bạch tuộc thuộc họ hải sản thân mềm của dòng mực.Dân miền biển thường gọi là mực trùm (vì có nhiều xúc tu dài)hay mực dái ( vì có cái bụng tròn phía sau).bạch tuộc sống ở vùng đáy biển nên muốn đánh bắt được nó thì phải câu nếu ở vùng biển có nhiều rạng san hô,hay dùng lưới cào nếu là vùng biển xa rạng đá,ngoài ra vì chúng có thói quen hay chui rút mình vào những hang đá,kẽ đá nên ngư dân miền biển còn sáng tạo ra cách đánh bắt bằng cách tận dụng những vỏ ốc đã lấy ruột,kết xâu lại từng hàng,từng chùm rồi thả xuống biển để những con bạch tuộc nhỏ có thể chui vào ở và khi muốn bắt thì kéo lên thật nhanh để chúng chưa kịp chạy ra.

Bạch tuộc có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.Thịt  bạch tuộc chứa nhiều kali,canxi,vitamin A,vitamin C,vitamin B và nhiều omega-3 tốt cho tim mạch.

Bạch tuộc tươi thì thường lưng màu xanh,phần dưới bụng hơi trắng hơn.Nếu là bạch tuộc câu thì sẽ ngon hơn hàng lưới cào bởi vì khi sau khi câu từng con lên thì người ta sẽ ướp đá ngay để đảm bảo thịt tươi ngon,không như hàng lưới cào phải đợi 3-4h mới kéo lưới 1 lần.

Hiện tại bạch tuộc là món hải sản rất quen thuộc được nhiều người biết đến.Chúng không kén người ăn mà còn khiến chúng ta phát nghiện vì độ dai dai giòn giòn khi vừa đưa vào miệng.Có rất nhiều món ngon từ bạch tuộc được nhiều người ưa thích như:gỏi bạch tuộc,nướng sa tế,bạch tuộc hấp gừng…

Chú ý hiện tại trên thị trường có bán bạch tuộc giả và bạch tuộc ngâm nước hóa chất. Nếu là hàng ngâm nước thì chúng thường căng tròn từ bụng đến râu mực,có màu trắng đục toàn thân khi mua về sau khi nấu sẽ bị teo lại rất nhiều và dai.Bởi vậy khâu lựa chọn nguyên liệu và nơi uy tín để mua bạch tuộc là rất quan trọng nhé mọi người.

Cửa hàng chúng tôi – Hải Sản Gia Nhân chuyên cung cấp bạch tuộc tươi tại Bình Dương. Ngoài ra còn cung cấp một số loại hải sản khác: mực, cá, ốc….

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0978 671 886 -0166 2020 117

Địa chỉ: 542 Huỳnh Văn Lũy, p Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Web: haisansachbinhduong.com

Bài viết khác:

Phân biệt bạch tuộc ngâm nước và không ngâm nước

Cá ngừ đại dương phi lê các loại

Mực khô các loại

Khô cá chỉ vàng

Đù một nắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *