Lợi ích của cá ngừ đại dương đối với sức khỏe

Cá bớp
Tháng Hai 3, 2018
Cá ninja món độc và lạ
Tháng Ba 17, 2018
4.9/5 - (22 bình chọn)

Cá ngừ đại dương tươi sạch được đánh bắt từ những ngư dân của tỉnh Phú Yên luôn là một trong những hải sản yêu thích của người dân Việt Nam và được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới,dựa vào thế mạnh về kinh nghiệm đánh bắt cá ngừ đại dương có từ lâu đời và ngư trường đánh bắt rộng,hàng năm ngư dân tỉnh Phú Yên cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn cá ngừ nguyên con để cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Nghề đánh bắt cá ngừ đại dương là nghề nguy hiểm và rất tốn thời gian vì đặc tính của cá là sống ở vùng biển sạch và sâu nên mỗi chuyến ra khơi thường là 1-2 tháng mới trở về đất liền nên hầu hết cá ngừ đại dương sau khi câu được sẽ được bảo quản trong hầm lạnh bằng đá xay nhuyễn và được chăm sóc mỗi ngày đủ độ lạnh cần thiết.

Cá ngừ đại dương luôn là một trong những món hải sản yêu thích nhất của người Nhật. Đặc biệt là món cá ngừ sashimi và sushi. . Tuy nhiên nếu bạn không quen với vị ngọt của cá sống và mùi cay nồng của mù tạt wasabi thì bạn sẽ có những cách khác để sử dụng cá ngừ, tuy biết rằng thực phẩm tươi sống là tốt nhất nhưng thực phẩm nấu chín cũng ngon thơm chẳng hạn như bún cá ngừ,cá ngừ kho thơm,cá ngừ hấp cuốn bánh tráng…ngoài ra còn có những món đặc sản được chế biến từ các bộ phận cá ngừ như:mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc,lẩu gân cá ngừ,lườn cá ngừ nướng muối ớt,gỏi trộn bao tử cá ngừ…tất cả đều hứa hẹn sẽ mang lại cho mọi người những hương vị đặc biệt nhất.

Giá cá ngừ đại dương thường rất cao nhưng đổi lại những lợi ích từ việc sử dụng cá thường xuyên là rất lớn. Các tổ chức dinh dưỡng quốc tế công nhận rằng cá ngừ đại dương là một trong những loài cá dinh dưỡng lớn nhất thế giới.

Giá trị dinh dưỡng của cá ngừ

  1. Giúp cơ thể trao đổi chất, đặc biệt lý tưởng cho trẻ em phát triển

Cơ, xương,răng, tóc, máu và các mô của người khác đều bị cô lập với protein. Protein cá ngừ có tác dụng không thể so sánh được của protein thịt và là sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển tự nhiên của trẻ.

  1. Cá ngừ là thức ăn lành mạnh để làm đẹp và giảm cân

thịt cá ngừ là ít chất béo, ít calo, và protein chất lượng cao và chất dinh dưỡng khác, tiêu thụ thực phẩm cá ngừ, không chỉ có thể duy trì một thân hình thon thả, và có thể cân bằng các chất dinh dưỡng ứng nhu cầu cơ thể, là lý tưởng cho người phụ nữ hiện đại của giảm cân dễ dàng

  1. Khả năng kích hoạt tế bào não và thúc đẩy hoạt động não bộ

Dầu cá ngừ là sản phẩm tốt cho sức khoẻ của não. Cá ngừ giàu DHA, một loại axit béo chưa bão hòa mà con người không thể sản xuất. Đây là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu cho hoạt động của não bình thường. DHA có thể nhập não và gây ra các khớp thần kinh tế bào não tăng phần mở rộng, do đó làm tăng năng lực của não, tăng cường trí nhớ, sự hiểu biết, tiêu thụ thường xuyên, sẽ giúp tái tạo tế bào não, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer qua hàng rào máu não. Ngoài ra, DHA có thể làm mềm võng mạc, cải thiện chức năng phản xạ võng mạc, tăng cường thị lực, ngăn ngừa cận thị, EPA có thể thúc đẩy DHA đóng một vai trò trong cơ thể.

  1. Ngăn ngừa chứng xơ cứng động mạch

Ăn cá ngừ có thể làm giảm lipid máu, làm sạch mạch máu, và có hiệu quả ngăn ngừa chứng xơ cứng động mạch.

  1. Giảm cholesterol có hiệu quả

Hàm lượng EPA, protein, taurine trong Cá ngừ có hiệu quả làm giảm cholesterol, do đó ngăn ngừa bệnh cholesterol cao.

  1. Có hiệu quả trong dự phòng thiếu máu thiếu sắt

Sắt là một yếu tố không thể thiếu trong cơ thể con người.Thịt của cá ngừ giàu sắt và vitamin B12 và dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Tiêu thụ thường xuyên có thể bổ sung sắt, ngăn ngừa thiếu máu, và có thể được sử dụng làm thực phẩm bổ trợ cho thiếu máu.

  1. Cung cấp các axit amin thiết yếu cho cơ thể người

Protein của cá ngừ rất giàu axit amin, và ăn cá ngừ không chỉ có thể thưởng thức làm thức ăn, mà còn có thể bổ sung axit amin thông qua các phương tiện phi dược phẩm, góp phần làm lành mạnh cơ thể.

  1. Duy trì tiêu chuẩn độ ẩm bình thường của con người

Tiêu thụ cá ngừ thường xuyên có thể loại bỏ muối thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng độ ẩm của cơ thể và duy trì độ ẩm bình thường..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *